More Than Music

Casual talk #2

 

Coffee & Casual Talk #2    # More   Than Music

วิษณุ เทศขยัน   ผู้ก่อตั้ง Once more community สร้างสรรค์งานด้านสื่อและการสื่อสาร,   อังสนา เทศขยัน    ผู้ก่อตั้ง Once more community, อดีตผู้บริหารบริษัททีวีบูรพา ประสบการณ์ด้านรายการสารคดี รายการข่าวและรายการวิทยุ

Our home

Our friends

วงศกร รัศมิทัต อดีตมือกลองและนักร้องนำวงแมคอินทอช มีผลงานภาพยนต์, เรียบเรียงเสียงประสานและเป็นซาวน์เอ็นจิเนียมิกซ์เสียงกับกับผลงานเพลงมากมาย,  วิชัย อุดมพงศ์ลักขณา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พาโนราม่า เวิลด์ไวด์ จำกัด / นักจัดรายการที่คลื่น 96.5 FM /พิธีกรรายการ “ปราชญเดินดิน และตะลุยเดี่ยวเที่ยวไทย ” ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี,  อัคคะพันธ์ อัศวนนท์ อดีตครีเอทีฟยุทธการขยับเหงือก โปรดิวเซอร์รายการ สตรอเบอรี่ชีสเค้ก และรายการโทรทัศน์แนววาไรตี้,  พรเทพ แซ่เฮง นามปากกา “พอล เฮง” นักเขียน-นักหนังสือพิมพ์สายศิลปวัฒนธรรม ปัจจุบันเปิดเพจ ‘เพลงฮอลล์ ของ พอล เฮง‘ เพื่อให้ความรู้ในการเสพดนตรีอย่างถึงราก,  คมสัน นันทจิต เป็นสถาปนิก / นักเขียนเรื่องสั้น / นักแสดง และพิธีกรรายการโทรทัศน์   เคยได้รับรางวัลนักแสดงประกอบชายยอดเยี่ยม รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติสุพรรณหงส์  ครั้งที่ 8 ประจำปี 2541 จากเรื่อง รัก-ออกแบบไม่ได้, สุวรรณา บุญกล่ำ อดีตบรรณาธิการข่าว ศิลปวัฒนธรรม สถานีโทรทัศน์ ITV และ อดีตบรรณาธิการข่าว สถานีโทรทัศน์ TNN ปัจจุบันรับงานอิสระ, ปิยฉัตร ประยูรเวช นั กเขียนและครีเอทีฟฟรีแลนซ์​ รวบรวมข้อมูล และเรียบเรียงหนังสือ และย้อนรอยสี่แผ่นดิน

Gallery

 

Short Article

" มีความง่ายในความยาก มีความยากในความง่าย "

 

แม้วิษณุ เทศขยัน ซึ่งเป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง ทำเพลงประกอบสารคดี ภาพยนตร์และโฆษณา จะออกตัวว่า Oncemore Community ที่เขาก่อตั้ง จะเป็นการมาพบปะสนทนากันแบบสบายๆ จิบกาแฟคุยกัน สร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองและคนร่วมวงสนทนาที่ร้านกาแฟ Oncemore Coffee+Talk ลาดพร้าว 94

แต่ Big Idea นี่ร้ายกาจมาก แค่ทำพรีเซนต์ Main Idea ไม่กี่หน้า ต้องเล่นใหญ่ขนาดนี้เลยเหรอ 555

More than Music คือ Key message , Inspiration พลังขับเคลื่อนความสุนทรียะทางดนตรี กับความหมายของท่วงทำนอง เนื้อหาของบทเพลงวันวาน ที่ยังรับใช้เราทั้งในวันนี้และพรุ่งนี้

เห็นชื่อชั้นแต่ละคนที่มาแลกเปลี่ยนกัน ก็ตื่นเต้นใจสั่นแล้วนะ 555 ยิ่งฟังมุมมองทางดนตรีที่จะตอบโจทย์ชีวิตที่มากกว่าความสุข แต่ยังหมายให้เกิดความลึกซึ้งในแก่นแกนวัฒนธรรมร่วมสมัยผ่านเนื้อหาในเพลง วิธีการทางดนตรี แฟชั่น สถานการณ์ในช่วงนั้นๆ ด้วยแล้ว อยู่เฉยไม่ได้จริงๆ

การริเริ่มวันนี้ จะเร็ว ช้าก็ต้องลงมือทำเพื่อส่งมอบมรดกความรู้ให้คนทุกรุ่น ส่วนจะแพลทฟอร์มอะไรบ้าง และมีรายละเอียดโปรเจ็คนี้ยังงัย ต้องคอยติดตาม ที่วิษณุจะอัพเดทในเพจ Oncemore Community

ท้าทายมาก มีความยากในความง่าย มีความง่ายในความยาก

ไม่งงนะ แค่คุยกันสบายๆ ว่ามีอะไรมากกว่าดนตรีอีกบ้าง 555

ขอขอบคุณ   : คุณสุวรรณา บุญกล่ำ

Screen Shot 2563-03-13 at 11.18.37.png